Phải chăng những chàng trai mùa đông như anh thường vốn cất cho riêng mình những nỗi niềm, cảm xúc riêng mà người ngoài không phải ai cũng thấu hiểu.

Người ta thường nói rằng những người sinh ra vào mùa đông lạnh lẽo thì tính cách cũng sẽ giống y như vậy. Khi gặp anh lần đầu, em từng nghĩ chàng trai mùa đông đứng trước em ấy cũng lạnh lùng vô tâm vậy. Nhưng mãi về sau em phát hiện ra rằng ẩn sau chàng trai với vẻ ngoài băng giá ấy lại là một trái tim ấm áp và tình cảm.

Gặp anh lần đầu giữa đám đông xa lạ, anh tách biệt với vẻ ngoài trầm tính, lạnh lùng nhưng chững chạc. Dáng vẻ kiêu hãnh đó làm em bị thu hút, anh mang đến khí chất nghiêm túc, vững chắc, cùng một sự kỉ luật đến đáng sợ. Anh có biết em đã trộm nhìn anh bao lần nhưng vẫn không thể đoán biết được anh đang nghĩ gì trong đầu. Mọi cảm xúc của anh đều được ẩn giấu cẩn thận. Phải chăng những chàng trai mùa đông như anh thường cất dấu cho riêng mình những nỗi niềm, cảm xúc riêng mà người ngoài không phải ai cũng thấu hiểu? Ngay cả khi anh có thích ai đó thì anh cũng không hề biểu lộ cho họ biết tình cảm của mình. Chàng ngốc à, nếu anh không nói rằng anh thích người ta thì làm sao người ta thấy được tình cảm đang dạt dào trong lòng anh. Thực sự anh chẳng bao giờ giỏi biểu đạt cảm xúc của mình cả. Bởi vậy đôi khi so với những anh chàng trai ngọt ngào lẻo mép thì anh luôn phải chịu thiệt thòi trong tình yêu.

Người ta cũng bảo những chàng trai sinh vào mùa đông thường tính toán thiệt hơn, làm gì cũng đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu. Nhưng em lại nghĩ anh rất nghiêm túc, luôn hết lòng nhất là với người mình yêu. Khi yêu anh rất chân thành và chung thủy, anh chỉ trao trái tim mình cho người nào xứng đáng nhất mà thôi. Tất cả những lạnh lùng, xa cách bền ngoài ấy cũng chỉ là để bảo vệ bản thân.

Và bởi thế, chàng trai của em, hãy để nụ cười của người thân yêu là nắng, để nắng có thể sưởi ấm những cô đơn, trống trải, rét mướt trong lòng anh. Hãy tin tưởng vào tình yêu rồi hạnh phúc sẽ đến với anh trọn vẹn.