Một sinh viên Indonesia đánh thuốc và cưỡng hiếp 195 người đàn ông trong hơn hai năm rưỡi ở Anh có thể bị kết án chung thân do tính nghiêm trọng của hành vi phạm tội.

Reynhard Sinaga, 36 tuổi, sinh viên người Indonesia ở Manchester, Anh sẽ bị phạt tù ít nhất 30 năm vì đã gây ra 136 vụ hãm hiếp hàng chục thanh niên ở Manchester, Guardian đưa tin.

Cảnh sát cho rằng Sinaga đã cưỡng hiếp 195 người đàn ông trong hơn hai năm rưỡi sau khi dụ họ đến căn hộ của mình dưới vỏ bọc là một người tốt bụng. Hắn đánh thuốc mê nạn nhân và cưỡng hiếp họ khi họ bất tỉnh.

Kẻ biến thái Reynhard Sinaga. Ảnh: Guardian.

Cảnh sát chứng minh Sinaga đã thực hiện 159 vụ phạm tội, trong đó có 136 vụ hãm hiếp. Hắn ta đã quay lại hành vi của mình bằng hai điện thoại di động. Cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính ít nhất 70 nạn nhân của Sinaga.

Sinaga đang phải thi hành 88 bản án chung thân tối thiểu 20 năm từ hai phiên tòa đầu tiên liên quan đến 25 nạn nhân được xét xử từ năm 2018 đến 2019. Ngày 6/1/2020, Sinaga bị kết án về tội danh liên quan đến 23 nạn nhân khác trong các phiên tòa thứ ba và thứ tư.

Tại tòa Manchester hôm 6/1, Thẩm phán Suzanne Goddard QC mô tả Sinaga là “một người nguy hiểm, cực kì biến thái mà không nhận thức được thực tế”, và không nên ra khỏi nhà tù.

Thẩm phán cho biết bà đã cân nhắc việc cho Sinaga thụ án suốt đời.

Sinaga sống tại Montana House ở đường Princess, Manchester, nơi hắn thực hiện tội ác của mình. Ảnh: Guardian.

Sinaga cho rằng các nạn nhân của hắn ta đang phối hợp với trí tưởng tượng của hắn và chơi trò giả chết khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, nhiều đoạn phim trên điện thoại Sinaga cho thấy nhiều người đàn ông đang ngáy khi hắn ta hãm hiếp họ. Một nạn nhân đã nói với tòa rằng anh ta đã cho Sinaga xem ảnh đứa con sắp chào đời của mình trước khi bất tỉnh. Điều này bác bỏ ý tưởng rằng anh ta sẽ đồng ý với những gì Sinaga nói về việc phối hợp với hắn.

Bồi thẩm đoàn nói Sinaga đã giữ lại đồ đạc của những nạn nhân như chiến lợi phẩm. Hắn ta đã nhắn tin cho một người bạn để khoe về một nạn nhân: “Anh ta từng là người dị tính vào năm 2014. 2015 là bước tiến của anh ấy đến thế giới đồng tính, ha ha ha”.

Cảnh sát tin rằng Sinaga sẽ tiếp tục hành vi của mình nếu một trong những nạn nhân của hắn không tỉnh dậy trong khi bị tấn công và gọi 999 vào ngày 2/6/2017.

Sau khi Sinaga bị bắt, cảnh sát đã phát hiện ra những bộ phim trên hai chiếc iPhone cho thấy hắn ta hãm hiếp những thanh niên, trai đẹp đang ngủ.

Khi cảnh sát Manchester kiểm tra các thiết bị của Sinaga, họ đã phát hiện 3,29TB phim và hình ảnh, tương đương 250 đĩa DVD hoặc 300.000 bức ảnh mô tả các vụ tấn công tình dục của hắn, có vụ kéo dài đến 8 giờ.

Bất cứ khi nào nạn nhân của mình tỉnh lại, Sinaga đẩy họ xuống sàn nhà để tiếp tục tấn công hoặc giấu điện thoại của anh ta để tránh bị nghi ngờ. Ít nạn nhân biết mình đã bị hãm hiếp cho đến khi cảnh sát tìm đến họ vài năm sau đó.

Theo zing