Không khó để bắt gặp những bình luận tiêu cực về các ứng dụng hẹn hò đồng tính nhưng sự thật không phải mọi thứ ở đó đều “tệ hại”. NamVuong.Net sẽ điểm ra những điều tích cực từ các app hẹn hò cho các chàng trai trong bài viết này.

1. Tình bạn đôi khi là điều giá trị nhất mà bạn tìm được

Ban đầu, bạn hẳn rất khao khát tìm kiếm một chàng trai hợp “gu” để hẹn hò cùng. Và không ít người trong chúng ta đều tìm kiếm tình một đêm thông qua các ứng dụng hẹn hò đồng tính. Nhưng có thể bạn chưa nhận ra rằng, thay vì cứ chăm chăm tìm kiếm một “đối tác” hoàn hảo cho những cuộc tình chóng vánh thì vẫn có những tình bạn được xây nên từ những ứng dụng này. Bạn rất có thể sẽ gặp một chàng trai chung sở thích như tập gym, shopping, chụp ảnh,… hay có chung quan điểm sống, cả hai hoàn toàn có thể trò chuyện và trở thành những người bạn tốt của nhau.

Vậy nên khi vào một ứng dụng nào đó, đừng vội có suy nghĩ tiêu cực nếu gặp một ai đó không hợp mắt mà hãy trân trọng và tận hưởng tất cả các mối quan hệ, bởi vì rất có thể bạn sẽ gặp được người có thể chia sẻ, dạy cho ta một bài học gì đó hoặc thậm chí có thể trở thành tri kỉ của nhau.

2. Không có chuyện thất bại trong hẹn hò online

Bạn có thể đã từng thấy chán nản khi không tìm được một đối tác ưng ý hay bị một chàng trai có vẻ hợp mắt từ chối trên các ứng dụng hẹn hò đồng tính. Bạn cho rằng đó là một sự thất bại?

Hãy ngừng suy nghĩ tiêu cực như vậy. Thực tế bạn bước vào thế giới hẹn hò này không mất gì cả, có chăng chỉ mất vài đồng tiền nếu muốn trở thành hội viên VIP. Bạn không cần phải tự đặt áp lực lên bản thân khi bị một hoặc nhiều chàng trai từ chối.

3. Bạn có thể trau dồi nhiều kỹ năng nhờ sử dụng hẹn hò online

Nhiều người nghĩ rằng chuyện hẹn hò qua các ứng dụng cho gay chắc chỉ những người tìm kiếm sex mới làm, hoàn toàn phí thời gian và vô nghĩa. Nhưng không, bạn hoàn toàn có thể trau dồi và cải thiện nhiều kỹ năng từ đó. Như là:

    • Dễ dàng làm quen và nói chuyện với người lạ hơn.
    • Học được cách bắt đầu một cuộc trò chuyện sao cho trơn tru.
    • Biết những câu hỏi nào cần tránh và điều gì thu hút sự chú ý của đối phương.
  • Sự tin và chủ động khi bày tỏ về bản thân được “nâng cấp”.
  • Không sợ bị từ chối.
  • Thông qua câu từ của đối phương, bạn dần tinh tế hơn khi nhận ra được họ đang nghĩ gì.

4. Nếu không muốn nhanh chóng tan vỡ mối quan hệ thì đừng kiểm soát quá nhiều

Ví dụ như bạn tìm được một người có vẻ ưng ý và trò chuyện cùng nhau, sau một thời gian tâm sự thì cả hai gặp gỡ và dự định một mối quan hệ lâu dài. Nhưng ngay sau đó, bạn kiểm soát quá nhiều người đó, bạn luôn theo dõi người ta cách bạn bao nhiêu kilomet, có đang online hay không,… bạn đặt quá nhiều áp lực lên bản thân và cả đối phương trong khi mối quan hệ chỉ mới bắt đầu. Hãy nhớ rằng, càng kiểm soát, bạn sẽ chỉ càng khiến mối quan hệ trở nên bức bối, mệt mỏi và chẳng mấy chốc chính bạn sẽ tự thiêu rụi nó.

5. Trung thực vẫn luôn là điều quan trọng

Một trong những điều thường thấy ở những anh chàng trên các ứng dụng hẹn hò đồng tính đó là sự thiếu trung thực. Tất nhiên do nhiều vấn đề tế nhị nên không phải chàng trai nào cũng dám công khai bản thân một cách trung thực trên các ứng dụng này, từ việc xây dựng một profile không thực sự đúng với con người mình, đến việc trò chuyện không cởi mở trong quá trình kết nối với người khác.

Chính vì điều đó mà những mối quan hệ trên các ứng dụng hẹn hò đồng tính này thường không có một nền tảng vững chắc và không phải nơi lý tưởng để các chàng trai tìm tình yêu đồng giới một cách nghiêm túc.