Khoảng thời gian nghỉ Tết hẳn đã làm bạn gián đoạn tâp luyện, cùng với việc ăn uống hơi quá đà đã làm cơ thể của bạn ít nhiều thay đổi. Lúc này đây, tập gym sau Tết là điều cần phải làm ngay để lấy lại phong độ tập luyện.

5 lưu ý quan trọng dưới đây có thể giúp bạn khôi phục việc tập luyện nhanh chóng và hiệu quả sau kỳ nghỉ Tết.

1. Khôi phục tập luyện từ từ

Sau một thời gian bị gián đoạn, cơ thể ít nhiều sẽ giảm dần độ linh hoạt, việc tập luyện trở lại cần một khoảng thời gian nhất định để thích nghi lại. Bạn không nên nóng vội mà hãy khôi phục việc tập luyện một cách từ từ, sau đó có thể tăng dần thời gian và cường độ tập luyện. Điều này rất cần thiết giúp bạn không bị gặp chấn thương khi tập gym sau Tết.

2. Ăn uống hợp lý

Ngày Tết có thể khiến cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn bị ảnh hưởng, một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ cần được ưu tiên ngay khi bạn quay lại tập gym sau Tết.

Dinh dưỡng là yếu tố hết sức quan trọng trong tập thể hình, hãy lưu ý bổ sung nước và cung cấp các chất dinh dưỡng, protein, chất béo tốt vào chế độ ăn uống ngay trước và sau tập luyện để tiếp năng lượng cho cơ thể.

3. Coi trọng đến giãn cơ

Giãn cơ là bước vô cùng quan trọng đối với một cơ thể lâu ngày không tập luyện. Hãy dành 10 – 15 phút trước khi tập luyện giúp tránh được những chấn thương và tối đa hóa hiệu suất tập luyện.

4. Không tập luyện quá sức

Để việc tập gym sau Tết hiệu quả, bạn cần thiết lập mục tiêu rõ ràng với chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý. Tuy nhiên nên vạch ra hàng loạt mục tiêu nhỏ với độ khó vừa phải và không nên ép bản thân quá mức. Đừng để quá sức và hãy tự thưởng cho mình khi đạt được kết quả mong muốn.

5. Hãy lắng nghe cơ thể

Đừng áp đặt việc tập luyện bởi thành công phụ thuộc rất lớn vào sự hiểu biết và tôn trọng giới hạn của chính cơ thể bạn. Điều này đã là chân lý, vậy nên đừng quên chú ý đến những phản ứng của cơ thể khi bạn bắt đầu khôi phục lại việc tập gym sau Tết. Việc chủ quan hoặc chăm sóc cơ thể không tốt có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, chậm hồi phục và kéo theo những hậu quả lâu dài.

loading…