Nhiều người thường hay tự hỏi” “Liệu crush có thích mình không?”, “Không biết anh ấy có bao giờ nghĩ đến mình dù chỉ là một lúc?”. Nhưng nếu tinh ý thì bạn sẽ nhận ra chàng trai mà mình đang theo đuổi có thực sự thích mình nhờ những dấu hiệu dưới đây.

1. Luôn “say NO” trong rất nhiều lần hẹn hò

Nhiều lần bạn lên lịch hẹn hò nhưng anh ấy luôn có những lý do “chính đáng” để thoái thác hoặc hủy lịch hẹn vào phút chót, đó chính là dấu hiệu rõ nhất thể hiện chàng không hề có cảm tình hoặc có rất ít và không muốn gặp gỡ bạn. Nếu như là người quan tâm và dành tình cảm đặc biệt cho bạn thì anh ta hẳn sẽ luôn sẵn sàng dành thời gian.

Hình minh họa

Khi lên lịch hẹn hò nhưng anh ta thường xuyên tìm cách thoát khỏi kế hoạch đó hoặc hủy bỏ vào phút cuối, hãy coi đó là dấu hiệu cho thấy người đó không hề có cảm tình và cũng không muốn gặp gỡ bạn. Bởi nếu là người quan tâm và hướng về bạn, họ luôn sẵn sàng dành thời gian để được gặp và ở bên cạnh “nửa kia” dù chỉ là cùng uống một tách cà phê.

2. “Chúng tớ chỉ là bạn”

Thử tưởng tượng nếu bạn và crush tham gia một bữa tiệc cùng những người bạn thân thiết trong giới của anh ấy, bạn hy vọng anh ấy sẽ nói gì với mọi người về bạn? Chắc hẳn bạn muốn crush giới thiệu bạn chính là “nửa kia” của anh ấy. Nhưng không, anh ấy chẳng nhắc gì về tình trạng mối quan hệ của hai người trước bạn bè hoặc chỉ trả lời rằng mối quan hệ của hai người chỉ là bạn bè, thì thiết nghĩ bạn nên hiểu sự thật về tình cảm mà anh ấy dành cho mình là như thế nào.

Hình minh họa

3. Không có những cử chỉ hay “tín hiệu” đặc biệt

Khi bạn là người được chàng dành tình cảm đặc biệt, chàng chắc chắn sẽ luôn hướng về người chàng yêu chính là bạn, luôn có những cử chỉ lãng mạn mà bạn có thể cảm nhận bằng mắt thường qua nụ cười, ánh mắt của chàng. Nhưng nếu chàng không hề có bất cứ “dấu hiệu” nào như vậy dành cho bạn thì cũng nên chấp nhận mình chỉ là một người bình thường với chàng thôi nhé.

Ngay cả khi bạn chủ động bày tỏ tình cảm với crush trước như bắt tay, ôm, hay những cử chỉ thân mật, thể hiện sự quan tâm nhưng chàng vẫn dửng dưng không đáp lại thì chứng tỏ chàng không quan tâm đến tình cảm của bạn.

4. Nhắn tin cụt ngủn, kiệm lời và trống thông tin

Nếu anh ấy thích bạn chắc hẳn sẽ chia sẽ nhiều hơn với bạn nhưng nếu anh chàng mà bạn thích lại chẳng hề “mặn mà” với việc tâm sự, chia sẻ khi nhắn tin với bạn cho dù bản thân bạn đã cố gợi ra những câu hỏi để tương tác. Cách nhắn tin không thể nhạt hơn ấy đã chứng tỏ anh ấy không hề thấy bạn thú vị và chỉ trả lời như để lấy lệ.

Hình minh họa

5. Anh ấy nói rằng không quan tâm đến bạn

Với những người thẳng tính thậm chí có hơi “thô” thì rất có thể một lúc nào đó họ sẽ nói trực tiếp với bạn rằng: Anh ta không quan tâm đến bạn và không dành tình cảm cho bạn. Lúc này tốt nhất bạn nên tỉnh táo và tập chấp nhận sự thật. Sự thật tuy có phũ phàng nhưng khi đó bạn cũng nên buông bỏ để không phải chạy theo mối tình đơn phương bởi trong tình yêu của gay, yêu đơn phương thì người thiệt chính là bạn.

loading…