Đừng vì chán nán mà tuyệt vọng, cũng đừng vì lý do gì mà không xây cho mình một mộng tưởng về tình yêu dài lâu.

Hôm qua, tôi lại thấy em than thở trên facebook rằng em không còn tin tưởng vào tình yêu trong thế giới thứ 3 nữa. Em là một chàng tiểu thụ mới chưa đầy 20, em mới trải qua một mối tình qua đường, em mới chỉ nghe vài câu chuyện buồn về tình yêu của gay, vậy mà em đã hết hy vọng vào tình yêu và cuộc sống tươi đẹp rồi.

Này em ơi, tình yêu là vậy đó. Với em tình yêu là một thứ gì đó xa vời, là niềm đau mãi không nguôi theo năm tháng. Nhưng biết đâu đối với người khác, tình yêu lại là một bản tình ca rất đẹp. Tình yêu mà, đến rồi lại đi lúc nào mà ta chẳng thể nào biết trước được.

Hạnh phúc là cái đích cuối cùng mà ai ai cũng phải trải qua vô vàn khó khăn mới đến được, với gay con đường đến với hạnh phúc còn gian truân và đau khổ nhiều hơn nữa. Trong hành trình để đến với hạnh phúc, một thằng gay còn phải buồn nhiều, đau khổ nhiều, thậm chí đổ máu, và có không ít lần than thở ngắn dài rồi buông xuôi với tình yêu. Nhưng rồi sau tất cả nó vẫn không thể cưỡng cầu lại cái gọi là tình yêu ấy.

Tôi hiểu cái cảm giác mất hết niềm tin vào tình yêu của em. Em đã trải qua một cuộc tình buồn, em không còn niềm tin, nên em nhìn cuộc đời này u tối như những trang tiểu thuyết lụy tình. Nhưng em ơi em có biết, một khi người ta không còn hy vọng vào tình yêu thì người ta cũng khó đạt được nó ngay cả khi tình yêu đến không? Đến một lúc nào đó, một người phù hợp đến với mình nhưng khi niềm tin đã mất thì vô tình ta lại đánh mất đi tình yêu thực sự.

Ừ thì tình yêu của gay phức tạp thật đấy! Có thể tình yêu ấy chỉ là một đêm vui chơi qua đường rồi để lại nỗi đau triền miên theo năm tháng, nhưng đôi khi tình yêu của gay lại là những chuỗi ngày dài với những niềm vui hân hoan khôn tả. Em thấy đó, có những câu chuyện buồn thì rất buồn, nhưng cũng có những câu chuyện vui thì rất vui đấy thôi. Chẳng vì lý gì mà ngừng nuôi hy vọng, cũng chẳng vì lý gì mà không xây cho mình một mộng tưởng về tình yêu dài lâu.

Vậy nên em ơi đừng tuyệt vọng nhé! Tuổi đời em còn trẻ, cuộc sống phía trước đang rộng mở với em. Hãy để cho trái tim mình va chạm với cuộc sống nhiều hơn một chút. Hãy mở rộng lòng mình và lắng nghe những âm thanh đa dạng của cuộc sống.

Cứ tin và cứ yêu đi em, đừng tuyệt vọng!

loading…