Tình dục của đàn ông thế nào là bình thường so với mọi người đây, liệu tôi làm tình có quá ngắn hay quá yếu ớt so với người khác?

Lương y, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm tư vấn sức khỏe giới tính cho biết, cũng như các lĩnh vực có liên quan đến hành vi của con người, nghĩa là không có tiêu chuẩn tuyệt đối nào cả tùy vào thể trạng và tâm sinh lý của mỗi người, một trong các tiêu chuẩn hợp lý là đánh giá khả năng giao hợp.

Sau khi đạt được khoái cảm cực độ, cần phải có thời gian để cho người đàn ông có thể sẵn sàng giao hợp tiếp.

Theo đó, nếu người đàn ông giao hợp bình thường từ 5 đến 10 phút sẽ thực hiện 50 đến 100 động tác thúc khung chậu.

Tần số lần giao hợp bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài đến nỗi khó mà định nghĩa được hình mẫu bình thường. Tình dục của đàn ông thế nào là bình thường còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn tình nữa.

“Một người đàn ông giao hợp hơn một lần một tuần và dưới hai lần một ngày nằm trong số những người có khả năng giao hợp bình thường”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho hay.

Sau khi đạt được khoái cảm cực độ, cần phải có thời gian để cho người đàn ông có thể sẵn sàng giao hợp tiếp.

Thời gian hồi phục sau khi đạt được khoái cảm cực độ tùy thuộc vào cường độ kích thích, tần số giao hợp và tuổi tác.

 

Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, một người đàn ông dưới 40 tuổi được vợ hoặc bạn gái kích thích một cách mãnh liệt, chưa giao hợp trong 6 tuần liền có thể đạt sự cương cứng trở lại chỉ 5 phút sau khi xuất tinh.

Trái lại, một người đàn ông đêm nào cũng giao hợp thì có thể phải cần đến 30 phút hoặc hơn nữa, dương vật mới cương lại được. Với thanh niên trai tráng độ tuổi 20 thì có thể chỉ cấn sau 15 phút là có thể thực hiện lần giao hợp thứ 2.

Tình dục của đàn ông thế nào là bình thường? Nếu người đàn ông luôn luôn đến đích trước khi bạn gái bắt đầu khởi động, thì cả hai người đều có thể thất bại.

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, bất cứ một người đàn ông nào trên đời này cũng có lúc gặp rắc rối về khả năng giao hợp. Khó mà tính toán được một cách chính xác tình trạng bất lực có từ lúc nào. Nếu tính luôn cả chứng xuất tinh sớm thì có lẽ khoảng 50% đàn ông bị bất lực kinh niên. Bệnh này ngày càng phố biến và hầu như tất cả 100% đàn ông đều từng bị xuất tinh sớm ít nhất một lần trong đời và tỷ lệ bị bệnh xuất tinh sớm càng tăng cao dần theo độ tuổi.