Mùa hè, thời tiết nóng bức khó chịu làm ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt của con người. Trong đó có “chuyện chăn gối“.

Có rất nhiều điều mà các cặp đôi cần phải lưu ý khi quan hệ tình dục trong ngày hè nóng bức để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe, tránh những rủi ro không đáng có.

Không quan hệ khi vừa đi nắng về và còn nhiều mồ hôi

Khi vừa đi nắng về, thay vì vội vã lao ngay vào cuộc yêu thì bạn nên nghỉ ngơi để lấy lại sức và ổn định thân nhiệt nếu không muốn chuốc lấy những rủi ro không mong muốn. Vì lúc này cơ thể vừa mới tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời, khi đó nhịp tim và huyết áp chưa ổn định, nếu quan hệ tình dục ngay sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cơ thể không kịp thích nghi với những thay đổi sẽ khiến huyết áp tăng đột ngột. Khi đó có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường, thậm chí làm tăng nguy cơ đột quỵ ở nam giới.

Không hạ nhiệt độ điều hòa quá thấp

Với thời tiết mùa hè nóng bức, có khi lên tới hơn 40 độ thì có thể nói “điều hòa là thứ cần phải tồn tại duy nhất trong căn phòng, còn những thứ khác có hay không không quan trọng” (!). Tuy nhiên không phải vì thế mà cứ sử dụng điều hòa một cách tùy tiện đâu nhé! Ngay cả khi “vui vẻ” bên nhau trong ngày hè nóng bức ngột ngạt.

Khi quan hệ tình dục, cơ thể thưởng nóng lên và đổ mồ hôi nhiều hơn. Nhưng cũng không nên hạ nhiệt độ điều hòa xuống mức quá thấp vì khi đó thân nhiệt sẽ không kịp thích nghi với sự thay đổi của nhiệt độ, sẽ rất dễ gây cảm lạnh.

Không uống nước lạnh trước và sau khi quan hệ

Không thể phủ nhận nước lạnh sẽ giúp bạn giải tỏa cơn khát và làm cơ thể sảng khoái hơn nhưng uống nước lạnh trước và sau khi quan hệ sẽ chẳng giúp bạn hưng phấn hơn khi quan hệ. Đặc biệt là các loại nước tăng lực để lạnh. Ngược lại các loại đồ uống lạnh có thể gây tổn thương cho các bộ phận của cơ thể như dạ dày, thận, bàng quang, ruột…

loading…