Cựu trọng tài bóng đá người Đức Babak Rafati đã khẳng định có ít nhất 3 cầu thủ đồng tính trong mỗi đội bóng của nước này.

Babak Rafati là người Đức gốc Iran, trước khi được biết đến là một trọng tài quốc tế ông từng làm trọng tài trong các trận đấu bóng đá ở Bundesliga, Đức. Năm 2011 ông từng tự tử hụt do mắc chứng trầm cảm. Mới đây Babak Rafati đã có một tiết lộ gây sốc với giới truyền thông rằng có một số cầu thủ và cả trọng tài là người đồng tính hoặc lưỡng tính đang giả vờ có quan hệ với bạn gái để che đậy giới tính thật sự của mình.

Babak Rafati

“Có khoảng 3 đến 4 cầu thủ đồng tính trong mỗi đội, họ cố gắng hôn và quan hệ với phụ nữ tuy nhiên họ không hề thích điều đó” – Rafati nói.

Thế nhưng, vị cựu trọng tài này lại khuyến khích các cầu thủ là người đồng tính nên công khai danh tính để cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên điều này không hề dễ dàng nhất là với các cầu thủ đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Babak Rafati khẳng định chỉ khi có một ngôi sao lớn công khai đầu tiên thì điều đó mới gây được ảnh hưởng mạnh mẽ đến các cầu thủ đồng tính khác.

Cựu cầu thủ Thomas Hitzelsperger từng công khai là người đồng tính năm 2014

Đến nay chỉ có duy nhất Thomas Hitzelsperger – cầu thủ từng 52 lần khoác áo đội tuyển quốc gia là ngôi sao sân cỏ lớn nhất ở Đức tiết lộ mình là người đồng tính. Vào ngày 8/1/2014, Thomas Hitzelsperger đã công khai với truyền thông về giới tính thật sự của mình sau 5 tháng từ giã sự nghiệp. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Thomas Hitzelsperger không chỉ thi đấu cho đội tuyển Đức mà còn góp mặt trong trong đội tuyển Aston Villa và đội tuyển Anh Everton. Anh cho biết việc công khai giới tính thật là để “tiếp tục cuộc đấu tranh cho quyền bình đẳng của các vận động viên đồng tính”.

 

loading…