Lâu nay, tình bạn giữa trai thẳng và trai cong thường bị cho là khó xảy ra và không phổ biến. Nguyên nhân thường là do chứng sợ đồng tính ở trai thẳng hoặc trai thẳng có thể cho rằng họ không có nhiều điểm chung với những chàng trai cong.

Nhưng gần đây, tình bạn “bromosexual” (Tình bạn giữa trai thẳng và trai cong) đã bắt đầu nhận được sự chú ý, chấp nhận và quan tâm nhiều hơn. Tháng 10/2016, Tờ New York Times thậm chí còn dành một bài báo trong phần Phong cách của họ để nói về “Sự nổi dậy của tình bạn Bromosexual.”

Đây có thể là một tin vui, song các nhà khoa học xã hội vẫn chưa nghiên cứu được bản chất của mối quan hệ bạn bè này: tại sao chúng phát triển và chúng được duy trì như thế nào.

Hình minh họa

Một nhóm các nhà tâm lý cộng đồng, tiến hóa và xã hội gần đây đã bắt đầu một chương trình nghiên cứu với mục đích nghiên cứu chủ đề này. Cụ thể, họ quan tâm đến việc xem xét lý do những người đàn ông đồng tính nam và những người đàn ông bình thường lại trở thành bạn bè (ngay cả khi người đồng tính nam công khai). Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc điều tra khảo sát và thu được một số kết quả tích cực, chứng minh rằng những người đàn ông đồng tính và đàn ông đàn ông bình thường có thể là những người bạn tốt của nhau.

Khi rào cản bị phá vỡ

Tình bạn giữa trai thẳng và trai cong vốn đã luôn tồn tại nhưng luôn gặp phải những trở ngại. Ví dụ như trai thẳng hay do dự khi làm bạn với trai cong vì lo sợ bị quấy rối hay lo sợ những đánh giá từ những người xung quanh khi chơi với trai cong đồng tính. Nhất là những người sống trong xã hội còn có những cái nhìn khắt khe và bảo thủ về vấn đề đồng tính. Tuy nhiên khi đồng tính luyến ái ngày càng nhận được những cái nhìn thoáng hơn thì những nỗi lo sợ này cũng giảm dần.

Một khi trai thẳng cởi mở và tìm cách gây dựng mối quan hệ tình bạn với trai cong dựa trên những sở thích chung thì trai cong hẳn sẽ thấy thoải mái hơn. Hình minh họa

Nếu họ cởi mở và kết bạn với người đàn ông đồng tính và cố gắng tìm cách gây dựng tình bạn dựa trên sở thích chung, người đàn ông đồng tính nên cảm thấy thoải mái hơn.

Khi sự thật được phơi bày từ sớm

Đây cũng là một lý do giúp tạo ra nền tảng cho tình bạn giữa trai thẳng và trai cong. Thật vậy, nhiều người đàn ông đồng tính đã sớm nhận ra giới tính thật của mình ngay từ khi chưa trưởng thành và họ cũng thừa nhận với bạn bè của mình. Điều này giúp xây dựng tình bạn thân thiết và cởi mở hơn khi đã bước vào tuổi trưởng thành.

Hình minh họa

Các nghiên cứu cho rằng khi đã trưởng thành thì vấn đề giới tính và khuynh hướng tình dục có thể không phải là quá khác biệt giữa trai cong và trai thẳng. Một khi trai cong và trai thẳng cởi mở với nhau thì họ có thể vui vẻ trao đổi về cuộc sống tình dục của nhau một cách công khai và thoải mái.

Khi trai thẳng tìm được những lời khuyên từ trai cong

Có một yếu tố khác có thể thúc đẩy tình bạn “bromosexual” đó là: khả năng cho và nhận được lời khuyên từ nhau. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chia sẻ lời khuyên có thể là một lý do quan trọng khiến những người đàn ông bình thường tìm kiếm những người đồng tính nam làm bạn. Ví dụ, một người đàn ông đồng tính do phần nào hiểu được tâm lý phụ nữ nên có thể bảo đảm cho một lời khuyên tốt khi bạn thân là trai thẳng của mình tán tỉnh một cô gái nào đó. Trong khi trai thẳng có thể giúp trai cong trông “nam tính” hơn hoặc giới thiệu với bạn thân của mình cũng là một trai cong khác.

Hình minh họa

Lời kết:

Tuy vẫn còn nhiều rào cản thế nhưng tình bạn giữa trai thẳng và trai cong vẫn rất đáng được khích lệ. Có một người bạn thân là đàn ông chuẩn men hẳn sẽ là động lực không nhỏ để người đồng tinh thoát ra vỏ bọc và sự kỳ thị để sống thoải mái với con người thật của chính mình.

Namvuong.net

loading…drunk gay